การศึกษา

คำถามที่พบบ่อย

01

CFD คืออะไร?

CFD ย่อมาจาก ‘Contract for Differences’ หมายถึงสัญญาแลกเปลี่ยนความแตกต่างของมูลค่าทรัพย์สินระหว่างเวลาที่สัญญาเปิดและปิด

หากต้องการทำความเข้าใจ CFD และวิธีการทำงานควรเริ่มต้นด้วยการลงทุนแบบเดิม หากคุณต้องการลงทุนใน บริษัท คุณจะต้องซื้อหุ้นในราคาหุ้นปัจจุบัน หากคุณต้องการลงทุนในทองคำหรือน้ำมันคุณจะต้องซื้อทองคำแท่งหรือน้ำมันสัก 1 ถัง ในการทำกำไรคุณจะต้องรอให้ราคาเพิ่มขึ้นจากนั้นจึงขายสินทรัพย์ที่กล่าวถึงข้างต้นในราคาที่สูงกว่าราคาซื้อของคุณ

การซื้อขาย CFD ทำงานในลักษณะเดียวกันโดยที่คุณเปิดการซื้อขายสำหรับสินทรัพย์ในราคาที่กำหนดและรอให้ราคาเพิ่มขึ้นหรือลดลง คุณทำกำไรหรือขาดทุนขึ้นอยู่กับสิ่งที่แตกต่างกัน สิ่งสำคัญที่แตกต่างจากการลงทุนแบบเดิมคือนักลงทุน CFD ไม่เคยเป็นเจ้าของสินทรัพย์อ้างอิง แต่จะได้รับรายได้จากส่วนต่างราคาของสินทรัพย์นั้นแทน

02

ตัวบ่งชี้คืออะไร?

อินดิเคเตอร์ใช้ข้อมูลดิบจากแผนภูมิและแสดงข้อมูลที่แตกต่างกันโดยใช้สูตรทางคณิตศาสตร์ต่างๆเพื่อช่วยผู้ค้าในการตัดสินใจซื้อขายที่ถูกต้อง มีตัวบ่งชี้ประเภทต่างๆตั้งแต่ตัวบ่งชี้แนวโน้มตัวบ่งชี้โมเมนตัมและออสซิลเลเตอร์ที่ช่วยให้ผู้ค้าเห็นภาพหรือคาดการณ์สภาวะตลาด โดยพื้นฐานแล้วตัวบ่งชี้ทางเทคนิคบางตัวมีประโยชน์สำหรับตลาดที่มีแนวโน้มในขณะที่ตัวชี้วัดอื่น ๆ สามารถใช้กับตลาดที่ไม่ได้รับความนิยม

03

Margin Trading คืออะไร?

การซื้อขายมาร์จิ้นเป็นวิธีการซื้อขายสินทรัพย์โดยใช้เงินที่ยืมมาจากบุคคลที่สาม ผู้ซื้อขายจะต้องมีบัญชีมาร์จิ้นแทนบัญชีนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์มาตรฐาน บัญชีมาร์จิ้นช่วยให้นักลงทุนสามารถซื้อหลักทรัพย์ได้มากขึ้นด้วยเงินทุนที่มากกว่าที่พวกเขาซื้อได้ ด้วยเงินที่ยืมหรือเลเวอเรจกำไรและขาดทุนจะเพิ่มขึ้น การซื้อขายประเภทนี้สามารถใช้ได้ในตลาดหุ้นสินค้าโภคภัณฑ์และสกุลเงินดิจิทัลและเป็นที่นิยมอย่างมากในตลาดที่มีความผันผวนต่ำเช่นตลาด Forex ทั่วโลก

ติดตามเรา

เราใช้เทคโนโลยีและซอฟแวร์ล่าสุดเพื่อราคาที่ดีที่สุดและการดำเนินการที่รวดเร็วที่สุดและการบริการที่เหนือกว่า เพื่อให้นักลงทุนไปถึงเป้าหมายของการลงทุน