Kiến Thức

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

01

CFD là gì?

CFD là viết tắt của ‘Contract for Differences’. Nó đề cập đến một hợp đồng để trao đổi sự khác biệt về giá trị tài sản giữa thời điểm hợp đồng mở và đóng.

Để hiểu hơn về CFDs và cách thức hoạt động của nó, tốt nhất bạn nên bắt đầu với phương thức đầu tư truyền thống. Nếu bạn muốn đầu tư vào một công ty, bạn cần phải mua cổ phiếu với giá cổ phiếu hiện tại. Nếu bạn muốn đầu tư vào vàng hoặc dầu, bạn cần phải mua một lượng vàng hoặc một thùng dầu. Để kiếm lời, bạn sẽ phải đợi giá tăng và sau đó bán tài sản nói trên với giá cao hơn giá mua của bạn.

Giao dịch CFD cũng hoạt động tương tự như vậy, bạn mở lệnh giao dịch của một tài sản ở mức giá cụ thể và đợi giá tăng hoặc giảm. Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận hoặc thua lỗ tùy thuộc vào sự chênh lệnh giá. Một điểm khác biệt quan trọng so với đầu tư truyền thống là nhà đầu tư CFD không bao giờ sở hữu tài sản cơ sở, thay vào đó họ sẽ nhận được doanh thu dựa trên sự chênh lệch giá của tài sản đó.

02

Chỉ báo là gì?

Các chỉ báo lấy dữ liệu thô từ biểu đồ và hiển thị nó theo nhiều cách khác nhau bằng cách sử dụng nhiều công thức Toán học đa dạng để hỗ trợ các nhà giao dịch đưa ra quyết định đúng đắn. Có nhiều loại chỉ báo khác nhau như chỉ báo xu hướng, chỉ báo động lượng và chỉ báo dao động giúp các nhà giao dịch hình dung hoặc dự đoán được các điều kiện thị trường. Về bản chất, một số chỉ báo kỹ thuật hữu ích cho các thị trường có xu hướng, trong khi đó một số chỉ báo khác có thể được sử dụng cho các thị trường không theo xu hướng.

03

Giao dịch ký quỹ là gì?

Giao dịch ký quỹ là một phương pháp giao dịch tài sản sử dụng vốn vay từ bên thứ ba. Các nhà giao dịch sẽ cần một tài khoản ký quỹ thay vì một tài khoản môi giới tiêu chuẩn. Tài khoản ký quỹ cho phép nhà đầu tư mua nhiều chứng khoán hơn với số vốn lớn hơn những gì họ có thể mua. Với phương pháp giao dịch bằng đòn bẩy này, lợi nhuận có thể tăng lên nhiều lần nhưng cũng đồng nghĩa rủi ro thua lỗ cũng tăng theo. Loại giao dịch này có thể được sử dụng trong thị trường chứng khoán, hàng hóa hoặc tiền điện tử và vô cùng phổ biến ở các thị trường có độ biến động thấp như thị trường Forex toàn cầu.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Chúng tôi sử dụng công nghệ và phần mềm mới nhất, để cung cấp giá cả và tốc độ khớp lệnh tốt nhất. Cung cấp các dịch vụ cao cấp, để các nhà đầu tư đạt được mục tiêu giao dịch.